CHI NHÁNH CÔNG TY CỔ PHẦN TRẦN DOÃN

NHẬP SỐ ĐIỆN THOẠI BẠN, CHÚNG TÔI SẼ GỌI LẠI NGAY!

BẠN CẦN TƯ VẤN

HÃY ĐỂ LẠI THÔNG TIN

CHÚNG TÔI SẼ GỌI CHO BẠN

HOTLINE 24/7 : 0355 27 27 27


XEM CAMERA TRỰC TIẾP TỪ NÔNG TRẠI CỦA CHÚNG TÔI

 

Xem camera: Tại đây

Username: tdgmart_username

Password: tdgmart_password

NHÀ MÀNG NÔNG NGHIỆP LÀ GÌ? LỢI ÍCH TỪ NHÀ MÀNG CHO VIỆC TRỒNG TRỌT NHƯ THẾ NÀO?

     Nhà màng nông nghiệp, còn được gọi là nhà lưới hoặc nhà kính, là một cấu trúc quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp hiện đại. Được thiết kế để bảo vệ cây trồng khỏi thời tiết khắc nghiệt và cung cấp môi trường kiểm soát cho sự phát triển của cây, nhà màng đã đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa sản xuất nông nghiệp và đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm ổn định. Hãy cùng TDG Farm tìm hiểu về lợi ích của nhà màng nông nghiệp và tại sao chúng trở thành một phần quan trọng của nông nghiệp hiện đại này nhé!

      Nhà màng nông nghiệp, còn được gọi là nhà lưới hoặc nhà kính, là một cấu trúc quan trọng trong lĩnh vực nông nghiệp hiện đại. Được thiết kế để bảo vệ cây trồng khỏi thời tiết khắc nghiệt và cung cấp môi trường kiểm soát cho sự phát triển của cây, nhà màng đã đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa sản xuất nông nghiệp và đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm ổn định. Hãy cùng TDG Farm tìm hiểu về lợi ích của nhà màng nông nghiệp và tại sao chúng trở thành một phần quan trọng của nông nghiệp hiện đại này nhé!

 1. Nhà màng nông nghiệp là gì?

     Nhà màng là tổ hợp kết cấu gồm khung giàn, màng mỏng và các vật tư phụ, kết hợp với nhau tạo thành nhà khép kín, bảo vệ cây trồng trước những tác động của thời tiết và điều kiện ngoại cảnh, tạo môi trường tốt cho cây sinh trưởng, phát triển, năng suất cao.

- Kết cấu cột, vòm trong khung nhà màng được làm bằng thép mạ kẽm chịu được độ ẩm, chịu nắng gió và không gỉ sét. Kết cấu nhà màng thường gồm:

- Móng – cột nhà màng: được thiết kế chắc chắn, chịu lực tốt, nâng đỡ toàn bộ khung nhà.

- Máng thoát nước: hỗ trợ liên kết khung nhà và giúp thoát nước mưa và ống xả

- Cửa sổ thông gió đỉnh mái: giúp thoát khí nóng, CO2 và tạo điều kiện trao đổi không khí trong nhà màng, tốt hơn cho cây trồng. Bên cạnh đó, để tránh côn trùng bay vào, bạn có thể lắp lưới ngăn côn trùng tại thông gió đỉnh mái.

- Màng lợp phủ mái nhà màng: Màng lợp bằng polyethylene với các tính năng: Bảo vệ cây trồng, chống bám bụi, độ dẻo dai cao, chịu lực tốt, chịu được hóa chất nông nghiệp, ngăn côn trùng sâu bệnh. Độ truyền sáng 90%, tăng quá trình quang hợp. Khuếch tán ánh sáng tốt, tạo ánh sáng khuếch tán đồng đều, đảm bảo năng suất cây trồng cao.

- Lưới ngăn côn trùng: che 4 vách, tránh côn trùng xâm nhập vào nhà màng. Màng lợp với khung nhà được liên kết với nhau bằng các thanh gài bằng lò xo bọc nhựa định hình ziczac, nẹp giữ lưới ngăn côn trùng và màng PE che kín, căng đều.

 1. Lợi ích từ Nhà màng cho việc trồng trọt như thế nào?
 • Bảo vệ khỏi thời tiết cực đoan

     Một trong những lợi ích chính của nhà màng nông nghiệp là khả năng bảo vệ cây trồng khỏi thời tiết cực đoan. Không chỉ ngăn chặn mưa lớn, tuyết, gió mạnh và băng đá, nhà màng còn cung cấp sự ấm áp trong mùa lạnh. Điều này cho phép cây trồng phát triển và sản xuất quanh năm, bất kể thời tiết ngoài trời làm cho việc trồng ngoài trời trở nên khó khăn. Nhà màng cũng có khả năng chống lại các tác nhân của thời tiết có thể gây hại cho cây trồng ví dụ như sương muối, mưa đá hoặc giông bão cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng, phát triển của cây trồng.

 • Tạo môi trường kiểm soát

     Nhà màng tạo ra môi trường kiểm soát hoàn hảo cho cây trồng. Các yếu tố như nhiệt độ, độ ẩm và ánh sáng có thể được điều chỉnh theo cách tối ưu nhất để phù hợp với loại cây trồng cụ thể. Điều này dẫn đến việc cải thiện hiệu suất cây trồng và chất lượng sản phẩm cuối cùng.

 • Kiểm soát độ ẩm

     Một phần quan trọng của việc trồng cây thành công là kiểm soát độ ẩm. Nhà màng có hệ thống tưới nước và thông gió có thể được điều chỉnh chính xác để duy trì độ ẩm lý tưởng cho cây trồng. Điều này ngăn chặn sự mục nát do quá ẩm hoặc sự khô cằn do thiếu nước. Màng đen phủ dưới gốc cây có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ rễ cây, hạn chế sự phát triển của cỏ dại. Đồng thời, màng phủ nông nghiệp còn có tác dụng rất lớn trong việc giữ ẩm cho đất, hạn chế xói mòn đất cũng như rửa trôi dinh dưỡng vì vậy mà sử dụng màng phủ nông nghiệp giúp chúng ta tiết kiệm được nước tưới cũng như phân bón đáng kể.

 • Bảo vệ khỏi sâu bệnh và côn trùng gây hại

     Nhà màng không chỉ bảo vệ khỏi thời tiết, mà còn ngăn chặn sự lây lan của sâu bệnh và côn trùng có thể gây hại cho cây trồng. Các mạng lưới hoặc vật liệu bảo vệ có thể ngăn chặn chúng tiếp cận cây trồng, giúp giảm việc sử dụng hóa chất trừ sâu. Nhờ hệ thống màng bao quanh nên cản trở được côn trùng xâm nhập hạn chế được việc phá hoại của chúng, dẫn đến việc giảm tối đa sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Do đó trồng rau dễ dàng đạt tiêu chuẩn an toàn. Đồng thời, việc màng trắng phản chiếu ánh nắng còn tạo đều kiện cho cây hấp thụ nhiều ánh sáng hơn, sinh trưởng, phát triển mạnh mẽ hơn.

 • Tăng năng suất

     Nhờ vào việc tạo ra môi trường kiểm soát, nhà màng có khả năng tăng năng suất của cây trồng. Điều này đặc biệt quan trọng trong việc cung cấp thực phẩm cho dân số đang gia tăng. Năng suất tăng cao đồng nghĩa với việc cung cấp nhiều thực phẩm hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thế giới. Cây trái cũng như rau màu trồng trong nhà màng được nhà màng bảo vệ che chắn rất tốt, đồng thời, việc thu hoạch cũng dễ dàng thuận tiện hơn rất nhiều, ngoài ra, nếu nhà màng/ nhà lưới lắp đặt thêm hệ thống tưới tự động thì công lao động sẽ được giảm xuống đáng kể. Việc ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất luôn giúp người nông dân tiết kiệm được rất nhiều chi phí, trong đó, tiết kiệm được công lao động là một điểm sáng trong thời buổi mà lao động nông nghiệp có tay nghề ngày càng khan hiếm như hiện nay.

 • Tiết kiệm nước

     Hệ thống tưới nước trong nhà màng có thể được thiết lập để sử dụng nước hiệu quả hơn so với việc trồng ngoài trời. Điều này giúp giảm tác động tiêu hao nước và giúp duy trì nguồn tài nguyên nước quý báu.

     Nhà màng có tác dụng hạn chế sự phá hoại của sâu bệnh và côn trùng nên người nông dân hạn chế được việc sử dụng thuốc trừ sâu, lại không cần phải dùng nhiều phân bón như trước, đồng thời nhà màng cũng bảo vệ được cây trồng, rau màu trước những tác hại của môi trường nên chất lượng nông sản luôn được đảm bảo: sạch, an toàn và đặc biệt là mẫu mã đẹp, từ đó nâng cao giá trị sản phẩm. Từ khi áp dụng nhà màng vào trồng trọt, năng suất tăng lên đáng kể, có khi gấp 2 - 3 lần so với canh tác truyền thống trước đây.

     Nhà màng nông nghiệp không chỉ là một cấu trúc bảo vệ cây trồng khỏi thời tiết, mà còn là một công cụ hiệu quả để nâng cao năng suất và chất lượng của sản phẩm nông nghiệp. Trong bối cảnh thay đổi khí hậu và tăng sự cạnh tranh trong nông nghiệp, nhà màng đã trở thành một phần quan trọng của nông nghiệp hiện đại và góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm và nguồn cung ứng ổn định cho toàn thế giới.

     Hy vọng với những chia sẻ của TDG Farm sẽ giúp các nhà nông có thêm thông tin về hữu dụng từ việc canh tác trông trọt với nhà màng công nghiệp này.

     HÃY LỰA CHỌN NÔNG SẢN SẠCH TẠI NÔNG TRẠI HỮU CƠ TDG FARM bởi luôn tuân thủ theo các tiêu chí:

 • Trồng theo phương pháp thiên hữu cơ, hạn chế tối đa sử dụng hóa chất
 • Không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng, chất cấm trong trồng trọt
 • Hoa màu được trồng hoàn toàn trong nhà màng, hạn chế côn trùng gây hại ở mức tối đa
 • Đạt chứng nhận ISO 22000 – Chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc tế
 • Quy trình trồng được kiểm soát nghiêm ngặt bởi các kỹ sư có kinh nghiệm, kỹ thuật
 • Truy xuất nguồn gốc trên hệ thống Mã số mã vạch quốc gia của NBC, sử dụng mã QR rõ ràng, minh bạch cho từng sản phẩm rau, trái.

TDG Farm - Mô hình nông trại hữu cơ sạch tại Bình Phước

Điện thoại: 0355 27 27 27

Địa chỉ: Tổ 8, Thanh Lương, Bình Long, Bình Phước

Website: https://tdgmart.vn/

zalo-img.png